เปลี่ยนสีมะเขือเทศในพริบตาด้วย Color Replacement จัดทำโดย : Ching Ching พิมพ์


เปลี่ยนสีมะเขือเทศในพริบตาด้วย Color Replacement

ขั้นตอนที่ 1
เปิดโปรแกรม Adobe Photoshop CS ขึ้นมา จากนั้นก็ไปเปิดไฟล์รูปภาพที่ต้องการจะแก้ไขสีของรูปภาพขึ้นมา โดยการคลิ้กที่เมนูคำสั่ง File > Open... จะแสดงไดอะล็อกบ็อกซ์ Open ให้คลิ้กเลือกโฟลเดอร์และเลือกรูปภาพที่ต้องการ เมื่อได้รูปภาพที่แล้วให้คลิ้กปุ่ม Open


ขั้นตอนที่ 2 :
เมื่อแสดงรูปภาพที่ต้องการในหน้าต่างโปรแกรมแล้ว ให้ไปคลิ้กเลือกสีที่ต้องการจะแทนที่สีเดิม ในส่วน ฟอร์กราวนด์ จะแสดงไดอะล็อกบ็อกซ์ Color Picker เพื่อคลิ้กเลือกเฉดสีที่ต้องการ เมื่อได้สีที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ให้ไปคลิ้กปุ่ม OK

ขั้นตอนที่ 3 :

ให้ไปคลิ้กที่เครื่องมือ Color Replacement Tool จากส่วน Tools ในส่วนนี้จะมีเครื่องมืออยู่ 3 ส่วนอาจแสดงส่วนใดส่วนหนึ่ง ได้แก่ Healing Brush Tool, Patch Tool, Color Replacement Tool


ขั้นตอนที่ 4 :
ก็มาถึงเวลาที่สำคัญในการแปลงโฉมมะเขือเทศของเราแล้ว โดยให้ใช้เครื่องมือ Color Replacement Tool ป้ายลงไปบนพื้นผิวของรูปภาพที่ต้องการ แต่หากเคอร์เซอร์เป็นรูปเครื่องหมายวงกลมแล้วมีขีดขวาง (Image-005.jpg) ต้องไปเปลี่ยนโหมดของรูปภาพให้เป็น RGB Color เสียก่อนโดยการคลิ้กเมนูคำสั่ง Image > Mode > RGB Colorขั้นตอนที่ 5 :
ค่อยๆ ใช้เมาส์ละเลงสีไปเรื่อยๆ เมื่อใช้เมาส์ระบายหรือป้ายสีลงบนผลมะเขือเทศจนทั่วถึง เรียกว่าหาสีเดิมไม่เจอแล้ว คราวนี้ก็จะได้สีใหม่ของมะเขือเทศเป็นผลใหม่ไฉไลกว่าเดิมทันที อาจเมื่อยมือบ้างแต่ก็สนุกดีใช่มั้ยครับ

โอ๊ย! อะไรมันจะ easy ขนาดนี้! เป็นอย่างไงครับการแปลงโฉมมะเขือเทศให้กลายเป็นสดจากไร่ไปในทันใด อย่างไรก็อย่าลืมเก็บรายละเอียดให้หมดนะครับ เดี๋ยวเค้ารู้ว่าเราย้อมแมว ไม่ใช่สิ เดี๋ยวงานออกมาไม่สวยงามดั่งใจ แล้วพบกันใหม่กับเทคนิคการใช้งาน Adobe Photoshop CS สวัสดีครับ

ข้อมูลจาก : http://www.arip.co.th
โดย Ching Ching


คุณอาจสนใจ
การใช้งาน Layer
Mr.GuruZ (43,823 - 04 มิ.ย. 49)
การสร้าง Logo Animation
เว็บไทยดีดี (20,462 - 02 เม.ย. 51)
ระบบตรวจสอบความปลอดภัยของรหัสผ่าน
first (22,632 - 18 ม.ค. 51)
เทคนิคการลบพื้นหลัง
Mr.GuruZ (150,483 - 04 มิ.ย. 49)
การสร้าง animation จาก Image Ready
ดินสอ (151,946 - 05 ต.ค. 49)
การใช้งานเครื่องมือ Blur Tool
น้องฝ้าย (73,378 - 22 ก.ย. 50)
การ Import File
Mr.Mean (48,754 - 04 มิ.ย. 49)
ครอปส่วนที่ต้องการบนรูปภาพด้วย Photoshop 7
Ching Ching (133,486 - 04 เม.ย. 51)